คนไทยกับความเชื่อเป็นของคู่กัน เราไม่จำเป็นต้องปฏิเสธ หากแต่การอยู่กับความเชื่อและเท่าทันด้วยสติก็สามารถนำเคล็ดความเชื่อต่างๆมาประยุกต์ใช้ให้พอดีได้เช่นกัน ไม่เว้นแม้แต่การสมัครงาน หากนำหลักความเชื่อเข้ามาเกี่ยวข้องก็จะเป็นการสร้างความมั่นใจให้ผับผู้สมัครงานไม่น้อยเลย วันนี้ขอนำเอาความเชื่อในเรื่องฤกษ์ยามที่ถือว่าเป็นวันดีในการสมัครงานมาฝากกัน รวมถึงหลักการเตรียมตัวดีๆเพื่อให้การสมัครงานประสบความสำเร็จ อย่างเรื่องการแต่งกายให้ถูกโฉลกเพื่อให้คุณโชคดีมีชัยกับการสมัครงาน

มาเริ่มกันที่วันดีสำหรับการสมัครงานกันก่อนเลย  โดยมีความเชื่อว่าผู้ที่มีวันเกิดในแต่ละวันควรไปสมัครงานในวันต่างๆกันออกไป หากคุณพร้อมที่จะรู้ถึงเคล็ดดีๆสำหรับการสร้างความพร้อมละความมั่นใจแล้วละก็มาดูกันว่าวันที่ควรไปสมัครงาน เพื่อให้ได้งาน สำหรับคนเกิดในแต่ละวันคือวันใด

ท่านเชื่อกันว่า ท่านที่เกิดวันอาทิตย์  ควรไปสมัครงานในวันพฤหัสบดี  จะได้งานดีที่ต้องการการงานที่ได้ทำจะเจริญก้าวหน้า   ท่านที่เกิดวันจันทร์ ควรไปสมัครงานในวันพุธ ราศีจะจับให้ได้งานดี นายดีที่อุปถัมภ์ค้ำชู   ท่านที่วันอังคาร ควรไปสมัครงานในวันศุกร์ งานนั้นจะนำทรัพย์ ชื่อเสียง แลบริวารมาให้ในอนาคต   ท่านที่เกิดวันพุธกลางวัน ควรไปสมัครงานในวันจันทร์ ดวงจะหนุนนำให้ได้งานดี งานไม่ลำบาก   ท่านที่เกิดพุธกลางคืน ให้ไปสมัครงานในวันจันทร์  การงานที่ได้นั้นจะเสริมความมั่งคั่ง และนำทางท่านสู่ความรุ่งเรือง ท่านที่วันพฤหัสบดี ให้ไปสมัครงานในวันพุธ จะได้งานที่เกื้อหนุนให้ชีวิตดี มีคนคอยสนับสนุนไม่เจอทางตัน   ท่านที่เกิดวันศุกร์ ให้ไปสมัครงานในวันอังคาร งานที่ได้จะมีคุณต่อตนและหน่วยงาน ส่งเสริมให้เกิดบารมีในภายหน้า   ท่านที่เกิดวันเสาร์ ให้ไปสมัครงานในวันศุกร์ ชีวิตการงานจะราบรื่น หากมีปัญหาจะมีสติปัญญาในการแก้ไข  ทั้งนี้ให้ยึดเวลาเกิดเป็นสำคัญ โดยช่วงเวลา 6 โมงเช้าถือเป็นวันใหม่ ตามแบบโบราณ หากเกิดในเวลา 05.59 ให้ปัดขึ้นไปเป็นวันที่ผ่านมา

ต่อกันที่การถือเคล็ดในการแต่งตัวเพื่อให้ได้งานตามประสงค์   หากท่านไปไปสมัครงานในวันจันทร์ ให้หาเครื่องประดับสีเขียวติดตัวไป จะเสริมให้เกิดความเมตตา   ท่านที่ไปสมัครงานในวันอังคาร ให้ใส่เครื่องประดับสีฟ้าหรือน้ำเงิน เพื่อให้มีอำนาจบารมี   หากไปสมัครงานในวันพุธ ให้ใส่เครื่องประดับสีขาว เพื่อให้ผู้ใหญ่เอ็นดู  ส่วนการไปสมัครงานในวันพฤหัสบดี ให้ใส่เครื่องประดับสีแดง เพื่อให้เห็นถึงความสามารถ  และการไปสมัครงานในวันศุกร์ ให้ใส่เครื่องประดับสีเขียว เพื่อให้เห็นถึงความเฉลียวฉลาดที่มีอยู่ในตัวคุณ

Please follow and like us: